3 cách đơn giản và chính xác nhất để nhận biết sản phẩm thật từ Da Cá Sấu?

Admin Ovenis
Thứ Ba, 04/02/2020

Mến chào Quý khách,

Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều các sản phẩm làm da cá sấu như: Ví Nam Cá Sấu, Ví Nữ Cá Sấu, Thắt Lưng Cá Sấu, Dây Đồng Hồ Cá Sấu, Giày Cá Sấu… Sản phẩm bày bán thì nhiều nhưng người am hiểu chuyên sâu thì ít nên rất nhiều sản phẩm giả da cá sấu cũng được trà trộn vào thị trường nhằm chuộc lợi cá nhân.

Bài viết hôm nay Ovenis nhằm đem tới cho khách hàng – chính những người bỏ tiền ra sở hữu các sản phẩm làm từ chất liệu da cá sấu hiểu hơn về da cá sấu và dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm thật và đâu là sản phẩm giả. Để từ đó có thể an tâm chọn lựa cho mình các sản phẩm thật chất lượng tốt.

➧ Lưu ý: Các sản phẩm làm giả da cá sấu thường được làm từ da bò.

Để nhận biết ví cá sấu thật giả thường thì người ta dùng 2 cách phổ biến đó là đốt trên ngọn lửa và nhỏ giọt nước lên về mặt da. Xin thưa! đây chỉ là cách phân biệt da thật hay simili (da nhân tạo) thôi. Vì bản chất da cá sấu và da bò đều là da động vật nên khi bạn đốt thì nó có mùi gần như giống nhau còn khi nhỏ nước lên bề mặt da thì cả hai cùng thấm nước như nhau.

Dưới đây là 3 cách cực kỳ đơn giản, chính xác nhất để phân biệt da cá sấu thật và da cá sấu giả. Với 3 cách này thì người sử dụng bình thường hoàn toàn có thể nhận biết được.

Do đặc thù cá sấu thường có 3 phần da chính là Da gai, Da đuôi và Da trơn (bụng hoặc hông):

1.   Nếu ví làm từ da cá sấu có gai thì bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn lên đầu gai nếu thấy cứng thì đó là da cá sấu thật, còn da giả do gai được dập từ da bò nên mềm và hình thù gai tròn và mịn hơn.

2.   Nếu ví làm từ da vây đuôi, đây là sản phẩm rất khó làm giả vì vây đuôi cá sấu có hình tam giác được ép nằm sát bề mặt da, vây mềm nhưng rất chắc, nếu dùng tay để cố tình xé rách nó quả là điều không đơn giản.

3.   Loại khó phân biệt nhất là ví làm từ da trơn mà đặc biệt là da phần bụng, khi gặp những sản phẩm da cá sấu loại này bạn chỉ cần nhìn kỹ bề mặt sản phẩm và xét 2 yếu tố:

+ Thứ nhất: da cá sấu thật cầm lên bạn sẽ cảm nhận được da mềm, có độ đàn hồi cao còn da giả thì dùng máy ép nhiệt để dập vân nên da đét và cứng.

+ Thứ hai: là nhìn kỹ từng vân da, da cá sấu thật thì các vân da không đều nhau, đặc biệt các khớp nối tạo nên các vân gia mềm và linh hoạt giống như đường chỉ tay con người, còn da giả thì vân cứng và trơn bóng.

=> Bật mí: Kinh nghiệm mà ít người biết tới là các sản phẩm da cá sấu thật nếu xem thật kỹ bạn có thể sẽ thấy xuất hiện một vài vết trầy xước nhỏ trên da do móng chân của chúng dẫm đạp lên nhau, cắn xé lẫn nhau.v.v. Vì đặc thù cá sấu là động vật hung dữ, có móng vuốt, răng sắc nhọn, chúng được nuôi theo bày đàn.

Ngoài ra bạn cũng nên xem về giá bán, thường thì những loại ví giả da cá sấu thường bán với giá 250k – 450k, sản phẩm da cá sấu thật có giá cao hơn rất nhiều.

Đối với thắt lưng da cá sấu thì cách đơn giản nhất để bạn phân biệt đó là : thắt lưng da cá sấu thật thường được làm từ 3 lớp da (lớp lót chống giãn ở giữa, ở ngoài da chống nhăn và chống nước). Còn thắt lưng giả da cá sấu chỉ làm từ một lớp duy nhất.

➧ Để mua được sản phẩm da cá sấu thật chất lượng nhất bạn nên đến các cửa hàng có thương hiệu, sản phẩm họ bán ra có phiếu bảo hành, có cam kết da cá sấu thật.

OVENIS

Viết bình luận của bạn